18.02.21

Aukið starfshlutfall fyrir fólk í hlutastarfi!

Starfsfólki í vaktavinnu, sem vinnur hlutastörf, á nú að hafa boðist að hækka við sig starfshlutfall vegna betri vinnutíma í vaktavinnu.

Réttur starfsmanns, í hlutastarfi í vaktavinnu, er að auka við sig starfshlutfall sem nemur styttingu vinnuviku. Stytting vinnuviku nemur öllu jafna um 10% af starfshlutfalli hvers og eins og tekur mið af því að vinnuvikan er að styttast úr 40 stundum í 36 stundir. 

Starfsmaður sem hækkar við sig starfshlutfall á grundvelli styttingar vinnuviku mun öllu jafna vinna færri stundir á mánuði en hann gerir í dag. Ástæða þess er að eftir er að taka mið af vægi vinnuskyldustunda. 

Ef þú ert vaktavinnustarfsmaður í hlutastarfi og hefur ekki fengið boð um hækkað starfshlutfall er þér bent á að hafa samband við þinn stjórnanda. 

  - mynd
Fara í áskrift